Cách làm món nhậu mùa đông ngon, đơn giản tại nhà

5/5 - (2 bình chọn)

Trời se lạnh, tự mày mò cách làm món nhậu mùa đông thiết đãi các chiến hữu chính là phương án tối ưu không chỉ giúp “tình anh em” đi lên mà còn tiết kiệm kha khá chi phí so với việc ra hàng quán. Bài viết này, hãy vùng Rượu Việt tìm hiểu cách chế biến 3 món nhậu ngày đông siêu hấp dẫn, vô cùng đơn giản mà ai cũng làm được dưới đây.

Cách làm món ếch chiên nước mắm – món ăn hot rần rần được đánh giá 5 sao 

– Nguyên liệu cần có:

  • 1kg thịt ếch
  • 4 muỗng canh bột nếp
  • Gừng, hành tím, tỏi, ớt
  • Gia vị: Muối, nước mắm, hạt nêm, tiêu, tương ớt, nước tương

– Mẹo mua thịt ếch tươi ngon, đảm bảo vệ sinh, an toàn cho sức khỏe:

  • Khi mua ếch, để chọn được ếch đồng ngon bạn nên chọn những con ếch đùi to, gân guốc và không có mùi lạ.
  • Trong trường hợp không tìm mua được ếch đồng, bạn có thể chọn mua ếch nuôi với các đặc điểm như da thường có màu nâu, đầu thường to và cử động chậm chạp, thịt có phần mềm và nhão hơn ếch đồng.
  • Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể mua ếch đã sơ chế sẵn ở các siêu thị, cửa hàng bách hóa.

– 5 bước chế biến món ếch chiên nước mắm:

  • Bước 1: Sơ chế thịt ếch

Chuẩn bị 1 thau nước ấm, thêm vào 1 muỗng canh muối. Sau đó, bạn đập dập 5gr gừng, 5gr hành tím, rồi cho vào thau nước, khuấy đều. Kế tiếp, bạn đổ hết phần thịt ếch đã sơ chế sẵn vào ngâm khoảng 15 phút để thịt ếch không bị tanh và hôi. Sau khi ngâm xong, bạn vớt ếch ra, rửa sạch.

  • Bước 2: Ướp thịt ếch

Băm nhỏ 15gr hành tím, 15gr gừng, 20gr tỏi. Kế tiếp, bạn cho 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng canh tiêu xay, 1 muỗng canh hành băm, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh gừng băm vào phần thịt ếch đã rửa sạch ở bước 1, trộn đều và ướp khoảng 15 phút để thịt ếch thấm đều các gia vị. Sau khi ướp xong, bạn thêm vào 4 muỗng canh bột nếp, đảo đều.

  • Bước 3: Pha nước chấm

Bao gồm: 2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh nước tương, cắt vào 1 trái ớt, khuấy đều.

  • Bước 4: Chiên ếch 

Trước tiên, bạn phi thơm hết phần hành tỏi băm còn lại và khi hành tỏi vàng đều, bạn dùng vá vớt hết ra. Tiếp theo, bạn đổ phần thịt ếch đã ướp ở bước 2 vào, chiên cho vàng với lửa trung bình, rồi vớt ra dĩa, bỏ thêm hành tỏi phi vào là có thể thưởng thức.

Ảnh: sưu tầm internet
  • Bước 5: Thưởng thức

Bây giờ hãy bày ra đĩa và cảm nhận độ giòn rụm nhưng không bị mất đi vị ngọt từ thịt ếch và vị thơm từ hành tỏi phi. Sau đó, cụng 1 chén rượu mơ của Rượu Việt với bạn nhậu để thấy rõ sự hòa quyện hoàn hảo trong ngày đông giá rét.

Tham khảo các sản phẩm mơ của Rượu Việt tại đây

Lòng xào dưa – món nhậu mùa đông không thể thiếu trên mỗi bàn nhậu

– Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 1 bộ lòng non heo
  • 200g dưa cải
  • Hành lá, tỏi, cà chua, gừng
  • Gia vị: Nước mắm, bột nêm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, giấm, muối

– Cách chọn mua lòng heo ngon:

  • Chọn mua lòng non: chọn những phần ruột còn căng tròn và có màu sắc trắng hồng tươi mới. Bạn cũng có thể bóp thử một khúc lòng để kiểm tra chất dịch bên trong và nên chọn những bộ lòng có chất dịch màu trắng sữa, không có mùi tanh.
  • Chọn mua lòng già: Chọn loại lòng nhỏ, ống lòng căng tròn, màu hồng nhạt, không có mùi lạ.

Bạn không nên chọn những bộ lòng có dấu hiệu chảy nhớt, không săn chắc, có mùi tanh hôi, màu sắc tái xanh và xung quanh có nhiều ruồi bám vào.

– Bắt tay vào làm món ăn nhậu quốc dân này thôi nào!

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Lòng heo sau khi rửa sạch thì cắt thành miếng vừa ăn.

Dưa chua bạn rửa với nước sạch cho bớt mặn và chua, hành lá, cà chua thái nhỏ, hành khô băm nhỏ. Tỏi và gừng bạn đập dập, băm nhuyễn.

  • Bước 2: Xào lòng heo với dưa chua

Bạn cho vào chảo 20ml dầu ăn sau đó cho gừng và tỏi vào phi thơm, tiếp tục bạn cho lòng vào và xào trong vòng 3 phút, khi lòng chín tới thì bạn tắt bếp và cho lòng ra đĩa.

Tiếp tục, vẫn với chiếc chảo đó thì bạn cho dưa cải, cà chua, hành lá đã cắt nhỏ vào và xào đều trong lửa vừa sau đó nêm vào ½ muỗng canh nước mắm, ½ muỗng canh bột nêm, ⅓ muỗng cà phê bột ngọt.

Sau khi rau củ chín tới thì bạn cho phần lòng vào và xào tiếp ở lửa to trong vòng 5 phút nữa, trong lúc xào thì bạn cho thêm vào 1 muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê muối vào và trộn đều cho món ăn thêm đậm vị.

  • Bước 3: Đánh chén

Chỉ vài bước đơn giản là có ngay một món ngon cho cả nhà rồi. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được lòng heo dai sần sật kết hợp với dưa chua ăn cực kì bắt vị. Ngoài ra, món ăn được nêm nếm đậm đà ăn kèm với cơm nóng thì còn gì bằng.

Ảnh: sưu tầm internet

Gà xào sả ớt cay nồng – chỉ trong 15’ có ngay món nhậu mùa đông thơm ngon

– Nguyên liệu không thể thiếu:

  • ½ con gà ta
  • 2 cây sả, 2 quả ớt, 1 củ hành khô, ½ củ tỏi
  • Gia vị: Đường, nước mắm, nước màu, bột nêm, muối, dầu ăn

– Cách làm món nhậu gà xào xả ớt:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà mua về làm sạch rồi xát cùng ít muối, sau đó đem đi rửa sạch. Đợi thịt ráo nước rồi chặt thành từng miếng vừa ăn. Sả, ớt đem cắt miếng thật mỏng. Hành, tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn.

Cho thịt gà vào tô ướp với một muỗng nước mắm, bột nêm, tiếp đó đảo đều để gà ngấm đều gia vị.

  • Bước 2: Xào gà 

Bắc bếp, cho một muỗng dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng rồi cho hành tỏi vào phi thơm. Sau đó thêm sả, ớt vào xào lên.

Cho thịt gà vào chảo, đảo đều, đến khi thấy thịt săn lại thì thêm ½ muống canh đường, một muỗng canh nước màu với ít nước và chảo. Tiếp tục đun với lửa nhỏ đến khi cạn bớt nước thì tắt bếp.

  • Bước 3: Thưởng thức:

Vị mặn mặn của thịt gà cùng mùi thơm nức mũi của sả và vị cay nồng của ớt, chắc hẳn món ăn này sẽ “đánh bay” vài tiếng nhậu của hội bạn lâu ngày không có dịp gặp gỡ.

Ảnh: sưu tầm internet


Trên đây là 3 công thức cách làm món nhậu mùa đông dễ thực hiện được nhiều người lựa chọn nhất. Rượu Việt chúc bạn sẽ có khoảng thời gian vui vẻ, ý nghĩa bên những người bạn nhậu và các anh em tri kỷ của mình.

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Các bài viết tương tự
đặc điểm những loại men rượu

623528

Men rượu có những loại nào – đặc điểm, cấu tạo là gì?

98648

Cách làm món nhậu mùa đông ngon, đơn giản tại nhà

96854

Cách loại bỏ kịch độc methanol trong chưng cất rượu truyền thống

96234

Andehit là độc tố rượu, tại sao TCVN lại loại bỏ andehit