Rượu Soju có những thương hiệu nào nổi tiếng? Đắt hay rẻ? Sinh viên mua được không?

Nhắc tới Hàn Quốc, bên cạnh kim chi hay món cơm bắt mắt thì rượu Soju cũng là một trong những đặc sản khiến người ta nhớ ngay đến xứ Hàn. Ngày nay, với sự phát triển của kinh tế ngày càng mạnh mẽ đã thúc đẩy giao thương giữa các quốc gia. Vì vậy, ngay tại Việt Nam, bạn cũng có thể nhâm nhi những lý Soju với hương vị chuẩn ngay trên các bàn tiệc, bàn nhậu. Trong bài viết này, hãy cùng Rượu Việt tìm hiểu ngay về những thương hiệu và giá rượu Soju Hàn Quốc có mặt tại Việt Nam nhé!

Rượu Chamisul Jinro

Nếu bạn là người yêu thích hương vị rượu Soju truyền thống với mùi vị đặc trưng, không pha tạp thì Jinro Soju Chamisul chính là lựa chọn nên thử ngay hôm nay. Với nồng độ cồn chỉ 13%, đặc trưng loại rượu này là vị đắng nhẹ nơi đầu lưỡi và cay nồng ở hậu vị, cuống họng. Đây chính là điểm đặc biệt nhất để nhận biết một ly Jinro Soju Chamisul so với các sản phẩm Soju khác.

Ít ai biết rằng, Soju Chamisul Jinro là một trong những thương hiệu rượu với thị phần thống trị tại xứ sở kim chi. Loại rượu này được sản xuất bởi nhà máy Jinro với quy trình lọc qua than tre độc đáo.

Ngày nay, Soju Chamisul fresh được đóng trong các chai 360ml với nồng độ cồn nhẹ, êm dịu. Loại rượu này thích hợp với các bữa tiệc, ăn chơi, các buổi liên hoan và đặc biệt được phái nữ yêu thích. Hiện nay, nhà sản xuất cũng đưa soju Jinro kết hợp với các loại hoa quả, tạo ra các dòng rượu Soju Jinro vị nho, Soju Jinro vị bưởi,…

Dòng rượu có giá từ 65.000 vnđ/chai.

Jinro là thương hiệu rượu soju bán top đầu tại Việt Nam
Jinro là thương hiệu rượu soju bán top đầu tại Việt Nam

Rượu Soju Chum Churum 

Rượu Chum Churum sở hữu công nghệ sản xuất đặc biệt dựa theo cách sử dụng nước tái sinh kiềm. Vì vậy, hương vị của loại Soju này được cho là dễ uống, dễ nhâm nhi. Dòng Chum Churum có nồng độ 14%, ngay trong những lần đầu thường thức, người uống cũng không cảm thấy quá nồng.

Chum Churum được sản xuất với thành phần chính là: gạo, lúa mì, lúa mạch, khoai lang. Vì vậy chúng có vị thanh dịu, hơi ngọt do có sự xuất hiện của thành phần thêm đường và tinh bột trong quá trình sản xuất. Rượu được đóng gói với các chai thuỷ tinh màu xanh 360ml. Cùng với đó là sự đa dạng về hương vị: Soju Chum Churum vị táo, Soju Chum Churum vị thanh yên, Soju Chum Churum vị việt quất,…

Dòng rượu có giá từ 72.000 – 80.000 vnđ/chai.

Rượu Soju Chum Churum - một trong các thương hiệu rượu Soju có thị phần lớn tại Việt Nam
Rượu Soju Chum Churum – một trong các thương hiệu rượu Soju có thị phần lớn tại Việt Nam

Rượu Good Day

Rượu Soju Good day tiếp tục là sản phẩm rượu truyền thống nổi bật của Hàn Quốc. Dòng rượu này được sản xuất bởi nhà máy xuất Muhak, Hàn Quốc.

Đặc trưng của Soju Good day là chất rượu với màu trắng trong rất cơ bản cùng nồng độ cồn nhẹ, chỉ khoảng 16,5%. Ở đầu lưỡi, hương vị rượu nồng nàn và lan tỏa. Tuy nhiên khi uống vào hậu vị lại dịu nhẹ, rất dễ uống. Đây cũng là chất rượu bán chạy ở thị trường trong nước và nước ngoài trong suốt hơn 70 năm qua.

Khi nhắc đến Soju Good day, người ta nhớ ngay tới các hương vị rượu quen thuộc như: Soju Good Day vị đào, Soju Good Day vị dâu, Soju Good Day vị nho,…

Dòng rượu có giá từ 55.000 – 60.000 vnđ/chai.

Rượu Soju Good day tiếp tục là sản phẩm rượu truyền thống nổi bật của Hàn Quốc.
Rượu Soju Good day tiếp tục là sản phẩm rượu truyền thống nổi bật của Hàn Quốc.

Rượu Soju C1 Blue

C1 Soju cũng là một trong những nhãn rượu nổi tiếng tại Hàn Quốc đáng để bạn nhâm nhi. Với nồng độ của dòng rượu Soju này chỉ 14% và được nhận xét là tương đối nhẹ. Chúng được ví là Vodka Hàn Quốc nhưng lại có hương vị giống Vodka Mỹ với vị cay nhẹ, ngọt ở hậu giọng.

Do có nồng độ cồn thấp, vì vậy ứng dụng của C1 Blue rất phong phú. Dòng rượu này vẫn thường sử dụng trong các bữa tiệc ngoài trời, tiệc gia đình hay các quán ăn, nhà hàng. Hoặc nhiều người cũng thường lựa chọn thưởng thức C1 Blue ngay tại nhà với các món nhậu, món nướng hấp dẫn.

Rượu C1 Blue có nồng độ vừa phải, được đóng trong các chai có thể thích 360ml. Dòng rượu hiện có giá bán tại thị trường từ 55.000 vnđ/chai.

Rượu C1 Blue
Rượu C1 Blue

Xem thêm: Nguyên nhân uống rượu đỏ mặt? Có phải là bệnh lý?

Rượu Soju Korice

Nồng độ cồn của Korice thuộc nhóm thấp nhất khi có những sản phẩm chỉ ở mức 6-12%. Chúng trở thành lựa chọn phù hợp với nữ giới hay xuất hiện thường ngày trong các bữa ăn gia đình của người Hàn.

Korice được sản xuất với quá trình lên men của lúa mì, gạo trong khoảng 10 ngày. Chúng trải qua quá trình chưng cất cơ bản, không ủ men nên nồng độ không quá cao. Đó là lý do mọi người đều có thể thưởng thức loại rượu Soju này và cảm thấy rất êm dịu.

Trên thị trường hiện nay, rượu Korice hiện đóng chai 750ml. Trong đó, dòng rượu Korice Makgeolli là sản phẩm tiêu biểu. Rượu hiện được bán với mức giá khoảng 89.000 vnđ/chai.

Rượu Korice có nồng độ rất nhẹ
Rượu Korice có nồng độ rất nhẹ

Rượu Yipsejoo Soju

Đây là sản phẩm được sản xuất bởi một thương hiệu Soju nổi tiếng ở Hàn Quốc có tên là Bohae.

Đặc trưng của Yipsejoo đó chính là chúng có nồng độ cồn ở mức 19%, trung bình. Trong quá trình chưng cất, rượu sử dụng phương pháp lên men cổ truyền. Vì vậy, dù toàn bộ hoạt động sản xuất rượu sẽ tốn thời gian lâu hơn nhưng như chúng lại tạo nên thứ rượu với hương vị cay nhẹ, dịu ngọt và thơm mùi gạo. Cả nam và nữ đều có thể uống được Yipsejoo.

Rượu Yipsejoo Soju
Rượu Yipsejoo Soju

Xem thêm: Tại sao nói rượu Soju là văn hóa Hàn Quốc

3 thoughts on “Rượu Soju có những thương hiệu nào nổi tiếng? Đắt hay rẻ? Sinh viên mua được không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *