Top 10 công ty rượu truyền thống tại Việt Nam

4.7/5 - (7 bình chọn)

Clear, Sunsilk, Lipton,… là các nhãn hàng nổi tiếng của Unilever; Chinsu, MEAT Deli,… là các nhãn của tập đoàn Masan. Các bạn không ngờ phải không? Chúng ta vẫn thường sử dụng những sản phẩm của các thương hiệu lớn hàng ngày nhưng ít ai biết rằng ẩn sâu sau đó là cả hệ thống nhãn hàng của một tập đoàn lớn. Tương tự như ngạch rượu truyền thống tại Việt Nam, tuy độ phổ biến sản phẩm ít hơn các tập đoàn quốc tế nhưng khi đi vào nhà hàng, quán nhậu ắt hẳn chúng ta đã thưởng thức nhiều nhãn rượu đóng chai của công ty khác nhau, vậy các công ty đó là gì? Có đặc điểm thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về TOP công ty rượu truyền thống trong bài viết này.

Công ty Rượu Việt – Top 3 công ty rượu truyền thống lớn nhất Việt Nam

Công ty Cổ phần Phát triển Rượu Việt tiền thân là một xưởng sản xuất rượu thủ công, có lịch sử gần 20 năm hình thành phát triển nhờ kế thừa tinh hoa của men rượu truyền thống và sở hữu hệ thống chưng cất hiện đại.

Logo công ty Rượu Việt - top 3 thị phần lĩnh vực rượu truyền thống
Logo công ty Rượu Việt

Cùng với hệ thống tách chiết dịch quả, đóng chai tự động đã cho ra những sản phẩm đạt QCVN 6.3-2010 như: Khởi dương Ba kích, Vua Táo mèo, Táo mèo VIP, Vua Mơ rừng, Mơ rừng VIP, Vua Chuối hột, Chuối hột VIP, Ong khoái, Nếp cái Hoa vàng.

Rượu Việt đang có 5 chi nhánh khắp 3 miền và đang chiếm thị phần TOP đầu trong ngành “rượu truyền thống đóng chai” tại thị trường kênh nhà hàng, quán nhậu ở Hà Nội – Sài Gòn – Đà Nẵng. Đặc biệt có dòng sản phẩm “VUA” đang thống trị kênh nhà hàng cao cấp: Vua Táo Mèo, Vua Mơ Rừng, Vua Chuối Hột, Khởi Dương Ba Kích, Ong Khoái.

Rượu Việt nằm trong top 10 thương hiệu rượu truyền thống
Các sản phẩm cao cấp của công ty Rượu Việt

Website: https://ruouviet.com.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/ruouviet.com.vn

Công ty Cổ phần Hương Vang – Vodka Men

Công ty TNHH Hương Vang, tiền thân của Công ty CP Hương Vang, chủ sở hữu của thương hiệu Vodka Men và nhiều thương hiệu rượu nội địa khác, được thành lập năm 2005 bởi một nhóm 5 người bạn.

Là một trong số những doanh nghiệp chiếm thị phần top đầu về lĩnh vực rượu truyền thống với sản phẩm như: rượu Sân Đình, rượu Đình Làng, đặc biệt rượu Sân Đình đóng theo lít đang phổ biến tại các quán nhậu bình dân.

Rượu sân đình của vodka men
Rượu truyền thống của hãng vodka men

Công ty NMS Việt Nam – Vodka Cá Sấu

Công ty NMS Việt Nam là đơn vị phân phối rượu vodka Nga, mà các bạn vẫn nhớ tới với cái tên “Vodka Cá Sấu”. Vào những năm 2015-2018, vodka Cá Sấu đã đưa những PG người Nga và nền văn hóa Nga sang Việt Nam, ngoài ra họ còn nổi tiếng với chiến dịch quảng cáo “Cảm xúc không thể tốt hơn” vào năm 2018, một chiến dịch thành công và rầm rộ tại thời điểm đó. Hiện nay, vodka Cá Sấu sản xuất thêm rượu ngâm ủ đóng chai với nhãn rượu có tên “Rơm Vàng – Rượu Bằng Kiều”.

Vodka Cá Sấu với chiến dịch quảng cáo
Thương hiệu Vodka Cá Sấu với chiến dịch quảng cáo thành công

Công ty rượu Khaxuco – rượu 9chum

Công ty TNHH Khaxuco được thành lập 13 – 4 – 2015 với thương hiệu Rượu 9Chum Ủ Sâm Ba Kích. 9Chum cũng đang phát triển mạnh mẽ về số lượng điểm bán khu vực miền Bắc. Ngoài ra, 9Chum còn kinh doanh thêm 1 số sản phẩm như: khô gà lá chanh, máy rót rượu, rượu 9Chum phong cách Soju,..

Công ty Newbev – Vodka Sói

Công ty Newbev có 2 dòng sản phẩm chính đang có thị phần lớn tại các kênh nhà hàng như: Vodka Sói xanh, Vodka Direwolf. Là dòng vodka nhẹ độ, đầu tư về nhãn mác, hương vị nên rất được giới thần tượng vodka ưa chuộng. Gần đây Công ty Newbev cho ra mắt thêm dòng sản phẩm “Sung”, đây là kết quả sự lai tạo giữa Đông y và công thức rượu của Phương Tây.

sản phẩm vodka Sói xanh của công ty Newbev
Vodka Sói xanh

Công ty TNHH Nhân Hồ – rượu Lương Sơn Tra

Thế mạnh là các sản phẩm rượu ngâm ủ trong bình, công ty Nhân Hồ phát triển thêm rượu đóng chai truyền thống với cái tên rượu Lương Sơn Tra. Với 2 tính cách khác biệt: đóng chai và vò, Lương Sơn Tra đánh vào 2 phân khúc rõ ràng: giới trẻ mà các bậc có tuổi. Tuy thị phần không lớn như các hãng khác nhưng Lương Sơn Tra vẫn rất được nhiều người ưa thích (khách quen).

Rượu Lương Sơn Tra
Rượu Lương Sơn Tra

Công ty rượu Phú Lễ

Công ty rượu Phú Lễ lấy cảm hứng từ đặc sản rượu Phú Lễ của người dân Bến Tre. Vùng đất Phú Lễ êm đềm với những nghề truyền thống như trồng nếp, đan lát, nuôi bò, nấu rượu. Rượu Phú Lễ phân phối chủ yếu tại các tỉnh miền Tây và một số ít ở TPHCM. Với 2 sản phẩm chủ đạo là rượu nếp và rượu chuối hột. Trước năm 2018 thị phần rượu Phú Lễ khá lớn ở Nam Bộ nhưng do cạnh tranh nên thu hẹp lại.

Rượu chuối hột - Rượu phú lễ
Rượu chuối hột – Sản phẩm chủ đạo của rượu Phú Lễ

Công ty cổ phần Spirit Tech – rượu Đông A

Là chủ sở hữu của nhãn rượu mới nổi – Heritage Distillery. Công ty có 2 nhóm sản phẩm mang 2 hình thái hoàn toàn khác biệt: rượu Đông A, dòng rượu chai cao nhẹ độ.

Rượu Đông A: mang nét đậm lùn cổ truyền với 2 dòng rượu Ba kích – Nếp cẩm, Đông A gợi nhớ đến tinh thần hào khí dân tộc, lòng yêu nước

Dòng chai cao nhẹ độ: Hướng đến đối tượng là giới trẻ và đặc biệt là phụ nữ – ngoài cánh mày râu thì nữ giới cũng thích nhậu và thích thể hiện không kém trong thế giới hiện đại.

Công  ty  Spirit Tech - rượu nhẹ độ
Rượu của công ty Spirit Tech

Công ty Cổ phần rượu và nước giải khát Hà Nội – Halico

Tiền thân là nhà máy rượu Hà Nội do hãng rượu Fontaine của Pháp xây dựng từ năm 1898, đây là nhà máy lớn nhất trong 5 nhà máy được xây dựng ở khu vực Đông Dương thời bấy giờ.

Là công ty có vốn nhà nước, trụ sở tại 94 Lò Đúc và nhà máy đặt tại Khu công nghiệp Yên Phong – Bắc Ninh, Halico đã từng là doanh nghiệp nắm giữ đứng đầu 1 thị phần rượu đóng chai tại Việt Nam và nổi tiếng với khách du lịch về các sản phẩm rượu truyền thống, nhưng do cạnh tranh nên thị phần giảm mạnh và Halico thông báo lỗ mỗi năm lên đến hàng chục tỷ đồng.

Công ty rượu Hà Nội - Halico
Công ty rượu Hà Nội – Halico

Công ty rượu Mộc Yên Hưng

Rượu Mộc Yên Hưng có nhà máy tại tỉnh Yên Bái, chuyên sản xuất các loại rượu Whisky theo phong cách phương Tây, sở hữu hầm rượu và quầy bar dùng tại chỗ đang là địa điểm check-in, tham quan của giới mộ điệu, ngoài ra rượu Mộc Yên Hưng còn nhận được nhiều sự hợp tác của các danh hài đất Bắc.

Công ty rượu Mộc Yên Hưng
Công ty rượu Mộc Yên Hưng

Trên đây là top 10 công ty rượu truyền thống (sản xuất, phân phối), các bạn đã thưởng thức dòng rượu của công ty nào rồi? Hãy để lại bình luận ở dưới nhé!

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Các bài viết tương tự
đặc điểm những loại men rượu

6233549

Men rượu có những loại nào – đặc điểm, cấu tạo là gì?
cách làm cơm rượu

1175136

Cơm rượu, cái rượu là gì? Ăn có tốt không? Mẹo ủ cơm rượu ngon
Chưng cất trong áp suất thấp, áp lực thấp

1102193

Chưng cất chân không là gì? Đặc điểm của chưng cất chân không

10961211

Phân biệt các loại mơ, loại nào ngâm rượu loại nào uống