Xả stress bằng rượu – liệu pháp thư thái hiệu quả cho tâm hồn

Cuộc sống hiện đại với những tất bật, xô bồ luôn đè nặng áp lực lên mỗi người. Không ít cá nhân vì không thể vượt qua những vấn đề, rào cản riêng của bản thân mà rơi vào trạng thái căng thẳng, mệt mỏi, thậm chí là stress. Lúc này, để cân bằng lại cuộc sống, xả stress bằng rượu là liệu pháp được nhiều người lựa chọn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về điều này với những phân tích dưới đây nhé!

Xả stress bằng rượu – loại thức uống thơm ngon, kích thích vị giác

Không chỉ được biết đến với hình ảnh thường thấy bên các bàn nhậu. Rượu đôi khi cũng là khởi đầu cho những gì thầm lặng – nơi người ta chìm đắm trong thế giới riêng tư của mình. Đôi khi, người ta lựa chọn uống rượu mà không cần bất kì một người bạn nào. Và hương vị của loại thức uống có cồn này chính là khởi đầu cho một cuộc nhậu đơn độc nhưng đầy ngẫm nghĩ.

Nhấp một ly rượu cay nơi đầu môi nhưng ấm nồng về sau. Người ta mới cảm nhận rõ hương vị của loại thức uống quen thuộc nhưng không bao giờ cũ này. Có người nói rằng, rượu khó uống nhưng đó mới đúng là những gì mô tả rõ nét về hương vị của cuộc đời.

Một chén, hai chén, rồi ba chén, càng uống, càng ngẫm nghĩ, càng thấu hiểu mọi việc,…Đó là lý do tại sao, trong những bức bối, khó khăn, người ta thường lựa chọn tìm tới rượu để giải khuây. Và xả stress bằng rượu chính là những khởi nguồn cho mọi nút thắt trong suy nghĩ, tâm hồn.

Xả stress bằng rượu
Xả stress bằng rượu

Xả stress bằng rượu – cách giải tỏa về tâm lý dễ dàng nhưng hiệu quả

Hầu hết những người mang trong mình nhiều nỗi phiền muộn đều ít nhất một lần từng uống rượu. Đơn giản, bởi vì đó là cách thức giải tỏa đơn giản nhưng đầy hiệu quả.

Xả stress bằng rượu luôn được xem là lựa chọn tuyệt vời bởi chúng dễ dàng để trải nghiệm. Không cần quá cầu kỳ, không câu nệ. Đôi khi chỉ cần một chai rượu nhỏ, một chút đồ nhắm quen thuộc như: lạc rang, mực khô,…Người ta đã có thể sẵn sàng cho một cuộc nhậu để giải tỏa đi những bức bối, mệt mỏi.

Không những vậy, với rượu, cách thức xả stress cũng rất đa dạng. Có thể là nhậu một mình, nhậu cùng một nhóm bạn hay thậm chí là uống vài chén với người lạ. Bất kì ai cùng với chén rượu đều có thể trở thành người bạn sẵn sàng lắng nghe tâm sự. Và chính vì có “chất xúc tác” này, mọi câu chuyện bỗng trở nên cởi mở, dễ dàng chia sẻ hơn. Cách thức để nói ra nỗi lòng mình sẽ giúp bạn sớm loại bỏ nỗi mệt mỏi, căng thẳng hay u uất.

Xả stress bằng rượu – nghiên cứu chứng minh khoa học

Cuối cùng, không còn là những lý lẽ tầm phào, xả stress bằng rượu thực sự đã được chứng minh bởi những nghiên cứu khoa học chuyên sâu. Rất nhiều công trình nghiên cứu về lợi ích của rượu vang đỏ đã chỉ ra rằng. Loại rượu này đặc biệt mang lại hiệu quả trong đó có việc tăng cường hệ thống miễn dịch, tăng mật độ xương, chống béo phì. Đặc biệt, các khám phá mới về lợi ích của rượu vang đỏ cho thấy chúng thực sự có tác dụng chống căng thẳng và trầm cảm.

Trong đó, rượu vang đó chứa các hợp chất resveratrol. Đây là nhóm dược chất có tác dụng rất tốt chịu trách nhiệm chính cho những tác dụng có lợi này với cơ thể người. giúp ngăn chặn biểu hiện của nhóm enzym hoạt động chuyên biệt, chuyên kiểm soát mức độ căng thẳng trong não bộ.

Theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Buffalo và Đại học Y khoa Từ Châu, Trung Quốc, hợp chất resveratrol hoạt động vô cùng mạnh mẽ. Thậm chí, các so sánh còn cho thấy chúng hoàn toàn đủ khả năng thay thế hiệu quả các loại thuốc điều trị trầm cảm và rối loạn lo âu.

Cần nhấn mạnh rằng, Resveratrol được tìm thấy rất nhiều trong vỏ và hạt nho cùng với quả mọng. Hợp chất này chứa trong vang đỏ – thức uống quen thuộc mà nhiều người vẫn thường dùng để giải tỏa căng thẳng, stress.

Rõ ràng, không thể phủ nhận vai trò tuyệt vời khi xả stress bằng rượu. Đó cũng là lý do thức uống có cồn này dù không mới những vẫn luôn là lựa chọn được yêu thích bởi mọi thế hệ, mọi giới, mọi quốc gia. Tuy nhiên, cần nhấn mạnh rằng việc thưởng thức rượu nên có chừng mực. Bởi bất kỳ thứ gì nếu quá lạm dụng đều sẽ mang lại những phản tác dụng. Hãy là người thưởng thức rượu thông thái để chúng thực sự mang lại những hương vị tuyệt vời cho cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *