Home » Top 10 loại rượu kỳ dị trên thế giới khiến bạn bất ngờ

Top 10 loại rượu kỳ dị trên thế giới khiến bạn bất ngờ

Việc sản xuất và tiêu thụ rượu đã có từ hàng nghìn năm trước. Do đó bên cạnh những dòng rượu quen thuộc thì cũng có những loại rượu kỳ dị của các quốc gia tồn tại cho đến ngày nay. Cùng Viet Wine khám phá top 10+ loại rượu kỳ dị trên thế giới ngay bây giờ nhé!

1. Cocktail Sourtoe (Rượu Ngón Chân) – Canada

Món đồ uống này xuất hiện từ năm 1973, tới nay món đồ uống kinh dị mang tên “Sourtoe Cocktail” đã trở thành truyền thống tại thành phố Dawson, Canada, dành cho thực khách bạo gan. Thực chất, đó là món uống cocktail có để một ngón chân thật của con người được ướp muối.  

Năm đó, một người thợ đang thực hiện thử thách uống rượu có ngón chân bên trong thì vô tình nuốt phải. Cùng năm CLB “Cocktail Sourtoe” mới mở đã dùng loại rượu này để thử thách, ai có thể uống hết ly rượu và môi chạm vào ngón chân thì sẽ được trở thành thành viên. Nếu nuốt ngón chân thì sẽ bị phạt 2500 đô la. 

Nhìn chung ngón chân đã ướp muối thời gian dài và khô lại nên chắc sẽ không có mùi vị gì nữa. Chỉ là cảm giác trong cốc rượu của mình có ngón chân người thật thì vẫn thấy hơi sợ. 

Rượu ngón chân
Rượu ngón chân

2. Ttongsul (Rượu lên men từ phân người) – Hàn Quốc

Rượu Ttongsul là rượu lên men từ phân người đã lên lưu hành qua nhiều thế kỷ. Loại rượu này được coi là thuốc truyền thống của Hàn Quốc có nồng độ cồn khoảng 9%. Để làm Ttongsul, người ta sẽ lên men nước có trộn phân trẻ em từ 4-7 tuổi. Phân trộn với nước rồi chia thành từng miếng nhỏ để qua đêm. Sau 1 ngày thì đảo cơm gạo tẻ với men, cho tất cả vào bình rồi đổ nước phân cô đặc lên. Ủ ở nhiệt 30-37 độ trong ít nhất 1 tuần là có thể uống. 

Theo bác sĩ Soo, một trong số ít người ở Hàn Quốc còn biết cách làm rượu Ttongsul thì nồng độ cồn của rượu khoảng 9%, không có mùi và rất “tinh khiết”. Sự thật thì một nữ phóng viên người Nhật từng thử cho biết “Rượu có hương vị giống rượu gạo, nhưng khi tôi thở ra đằng mũi, nó có mùi giống như phân”. 

Trong quá khứ, loại rượu thuốc truyền thống này được cho là có tác dụng chữa đau, bầm tím, gãy xương, viêm nhiễm và thậm chí là cả động kinh. Nhìn chung chắc cũng có ít người dám thử loại rượu kỳ dị này của Hàn Quốc. 

3. Rượu rắn – Việt Nam

Với người Việt Nam, Trung Quốc và Đông Nam Á thì rượu rắn có lẽ là bình thường, nhưng ở châu Âu thì đây lại là đồ uống đáng sợ. Khi tìm kiếm top rượu kỳ dị bằng tiếng Anh thì bạn sẽ thấy rượu rắn lúc nào cũng trễm trệ vị trí số 1. Thậm chí rượu rắn còn được đưa vào Bảo tàng thực phẩm kinh dị của Đức nữa. 

Để làm rượu rắn, người ta sẽ ưu tiên con có nọc độc, ngâm theo bộ tam xà (một con rắn hổ mang, một con cạp nong, một con rắn ráo) và ngũ xà (thêm vào bộ ba hai con rắn khác là một con cạp nia, một con hổ trâu hoặc sọc dưa). Việc sơ chế rắn cũng cần được làm vô cùng cẩn thận để tránh mùi tanh và phải giữ lại mật rắn. 

Ở Việt Nam, rượu rắn được cho là tốt với trường hợp đau xương khớp thận dương kém, yếu sinh lý, thần kinh suy giảm,…. Đồn thổi là vậy nhưng thực tế rượu có tác dụng thật không thì cũng chưa chắc chắn.

Ngộ độc rượu rắn: Nguyên nhân, cách xử trí và phòng tránh - Nhà thuốc FPT Long Châu

4. Rượu Bìm Bịp – Việt Nam

Có ai đã từng nhìn thấy bình rượu nào mà có nguyên cả con chim toàn lông đen sì chưa? Đây chính là tả thực về rượu bìm bịp. Dân ta quan niệm rượu này có tác dụng chữa liệt dương, di tinh, xương khớp, giảm đau,… nên cũng được khá nhiều người tìm kiếm.  

Bìm bịp sống sau khi bỏ nội tạng sẽ dùng hỗn hợp rượu trắng và gừng đập dập để làm sạch và khử mùi tanh chứ không rửa bằng nước. Bìm bịp ngâm sẽ dùng đôi đực cái chứ không ngâm lẻ. Vì rắn mà món ăn khoái khẩu của bìm bịp nên đôi khi người ta còn cho con bìm bịp ngậm rắn rồi ủ rượu. 

Khi thưởng thức, người uống có thể pha thêm chút đường để rượu dễ uống hơn. Rượu có màu nâu sẫm, vị hơi ngọt và mùi thơm. Tuy nhiên đây cũng vẫn là 1 thử thách với người uống. 

Rượu bìm bịp
Rượu bìm bịp

5. Baby mice wine (Rượu chuột sơ sinh) – Trung Quốc

Baby Mice wine còn gọi là rượu chuột con có nguồn gốc từ Trung Quốc và dần trở nên phổ biến ở Hàn Quốc cũng như các nước châu Á khác. 

Những bình rượu ngâm này kỳ dị không chỉ bởi những con chuột con trắng bệch mà còn ở cách làm và hương vị. Chuột con mới được vài ngày tuổi sẽ được lấy thẳng từ bụng chuột mẹ khi còn sống và thả vào bình rượu, ủ trong khoảng 1 năm rồi thưởng thức. Những người từng uống rượu chuột con mô tả lại rằng: Hương vị của nó giống như xăng thô vậy. 

Người Trung Quốc thì tin rằng rượu chuột con có thể chữa được nhiều bệnh từ gan đến hen suyễn hay thậm chí là xoa lên vết bầm khi bị thương. Nhưng dù có bổ thật đi nữa thì việc lôi chuột con từ trong bụng chuột mẹ còn sống cũng khá kinh dị. 

Rượu chuột sơ sinh
Rượu ngâm chuột sơ sinh tại Trung Quốc

6. Rượu ngâm tắc kè – Việt Nam

Việt Nam phải gọi là động phủ của những loại rượu ngâm động vật. Người Việt và một số quốc gia châu Á như  Trung Quốc, Lào chắc cũng không còn xa lạ gì với rượu ngâm tắc kè nữa. Để ngâm loại rượu này, người ta sẽ chọn những con tắc kè trưởng thành, dài khoảng 12cm trở lên ngâm tươi hoặc khô. 

Các quý ông của chúng ta rỉ tai nhau rằng loại rượu này có tác dụng tăng cường sinh lý nam, tăng kích thước và độ cương dương vật, tăng ham muốn và chữa nhiều loại bệnh khác. Nhiều người còn giúp rượu tắc kè bổ hơn nữa khi ngâm kết hợp với nhân sâm/đinh lăng/một số bài thuốc để trị huyết áp thấp, mệt mỏi, chán ăn,…

Rượu Tắc Kè Có Tốt Không, Nên Dùng Cho Đối Tượng Nào?

7. Tezhi Sanbian Jiu (Rượu Ba Dương vật) – Trung Quốc

Rượu ba dương là loại rượu gạo được ngâm cùng với dương vật hải cẩu, hươu, chó. Điều kinh khủng chính là pín các động vật này phải được lấy ngay khi chúng vẫn còn sống và ủ trong rượu trắng. Thành phẩm sau khi đóng chai khoảng 32 độ và được bày bán ở khắp các siêu thị. Đặc biệt, người Trung Quốc gọi đây là “Rượu thuốc” có tác dụng tăng cường sinh lực nam vô cùng tốt. 

Thực tế, không biết rượu thực sự có tác dụng tăng cường sinh lực hay không nhưng rượu ba dương vật vẫn gây tranh cãi rất nhiều vì giết hại động vật. Nếu có dịp sang thăm Trung Quốc thì các bạn nên thử 1 lần nhé. Và đem rượu này so với rượu Ba kích của Việt Nam thì không biết loại nào hơn nhỉ? 

8. Seagull Wine (Rượu Ngâm Hải Âu Chết) – Vùng Vòng Bắc Cực

Rượu ngâm hải âu được tạo ra bởi người Inuit – người Eskimo Canada để chống chọi với thời tiết lạnh giá ở vùng Vòng Bắc Cực. Một số quốc gia sử dụng loại rượu này có thể kể đến như: Nga, Na Uy, Iceland,….  

Điểm tạo nên sự độc lạ của loại rượu này chính là cách làm. Người ta sẽ dùng chim hải âu không đầu, nhét vào thùng nước và ủ rượu lên men tự nhiên dưới ánh mặt trời. Về hương vị, một du khách người Mỹ đã mô tả rằng đó là thứ nước có mùi vị kinh khủng có vị của hải âu cùng với chút mặn mòi của biển. Với nhiều người mà nói thì rượu mà có mùi vị của hải âu thì cũng hơi đáng ngại cho việc uống thử.

9. Rượu Bọ Cạp – Việt Nam

Với người châu Âu hoặc châu Mỹ Tây rượu ngâm bọ cạp là một loại đồ uống khá đáng sợ vì bản thân bọ cạp đã là loại côn trùng rất độc, ngâm cùng với rượu trắng nặng độ thực sự là thử thách với dạ dày con người. 

Bọ cạp được chọn là bọ cạp đen, trưởng thành, có thể ngâm tươi hoặc khô đều được. Nhưng phần nhiều vẫn là ngâm với con tươi, nên khi nhìn vào bình khá kinh dị. Đôi khi sự đáng sợ này còn nhân đôi vì người ta còn ngâm chung với rắn. Rượu bọ cạp được cho là có công dụng bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lý cho phái mạnh, tốt cho xương khớp,… nên đây cũng là loại rượu mà rất nhiều người đàn ông muốn có. 

Tác dụng tuyệt vời của Rượu Bọ Cạp đối với phái mạnh

10. Gilpin Family Whisky (rượu nước tiểu người bị bệnh tiểu đường)

Sau đồ uống kinh tởm nhất, chúng ta kết thúc danh sách với đồ uống kỳ lạ nhất, mặc dù nó cũng khá kinh tởm. Nghệ sĩ người Mỹ James Gilpin đã tạo ra rượu whisky từ nước tiểu của bệnh nhân tiểu đường lớn tuổi. Ông cho rằng vì nước tiểu của bệnh nhân tiểu đường chứa rất nhiều đường nên có thể lên men và biến nó thành rượu whisky. Tuy nhiên, đây chỉ là một tác phẩm nghệ thuật và Gilpin Family Whiskey không được bán. Nếu như loại rượu này được bán thì không biết có ai dám uống thử hay không. 

Whisky made from diabetics' urine | WIRED UK

Thực ra ở Việt còn nhiều loại rượu ngâm kinh dị hơn nhưng do ít phổ biến hoặc vi phạm luật về bảo vệ động vật quý hiếm nên chúng tôi không đưa vào danh mục như rượu ngâm con gấu non toàn phần, rượu ngâm chân gấu, rượu bào thai ngựa, rượu ngâm nhau thai bà đẻ,…. Hy vọng chia sẻ vừa rồi đã mang lại cho bạn những trải nghiệm thú vị. Hãy truy cập website Rượu Việt để cập nhật nhiều tin tức thú vị về rượu nhé! 

5 2 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments