Notice: Function _load_textdomain_just_in_time was called incorrectly. Translation loading for the head-footer-code domain was triggered too early. This is usually an indicator for some code in the plugin or theme running too early. Translations should be loaded at the init action or later. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 6.7.0.) in /home/hnadeqya/ruouviet.com.vn/DocumentRoot/wp-includes/functions.php on line 6114

Notice: Function _load_textdomain_just_in_time was called incorrectly. Translation loading for the woocommerce domain was triggered too early. This is usually an indicator for some code in the plugin or theme running too early. Translations should be loaded at the init action or later. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 6.7.0.) in /home/hnadeqya/ruouviet.com.vn/DocumentRoot/wp-includes/functions.php on line 6114

Notice: Function _load_textdomain_just_in_time was called incorrectly. Translation loading for the wpdiscuz domain was triggered too early. This is usually an indicator for some code in the plugin or theme running too early. Translations should be loaded at the init action or later. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 6.7.0.) in /home/hnadeqya/ruouviet.com.vn/DocumentRoot/wp-includes/functions.php on line 6114

Notice: Function _load_textdomain_just_in_time was called incorrectly. Translation loading for the wordpress-seo domain was triggered too early. This is usually an indicator for some code in the plugin or theme running too early. Translations should be loaded at the init action or later. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 6.7.0.) in /home/hnadeqya/ruouviet.com.vn/DocumentRoot/wp-includes/functions.php on line 6114

Notice: Function _load_textdomain_just_in_time was called incorrectly. Translation loading for the imagify domain was triggered too early. This is usually an indicator for some code in the plugin or theme running too early. Translations should be loaded at the init action or later. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 6.7.0.) in /home/hnadeqya/ruouviet.com.vn/DocumentRoot/wp-includes/functions.php on line 6114
TOP 10 loại rượu mạnh nhất trên thế giới khiến bạn bất ngờ
Trang chủ » TOP 10 loại rượu mạnh nhất trên thế giới khiến bạn bất ngờ

TOP 10 loại rượu mạnh nhất trên thế giới khiến bạn bất ngờ

Khi nói đến thế giới rượu, không thể không nhắc đến những loại rượu mạnh đầy uy lực, đánh thức vị giác và làm say đắm trái tim của những người yêu thưởng thức đồ uống nồng cháy. Trên khắp hành tinh, từ nước Mỹ nổi tiếng với Whisky Bourbon, đến vùng xứ sở sương mù của Scotland với Scotch Whiskey, cùng với nhiều quốc gia khác trên thế giới, rượu đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống và văn hóa của con người. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá những loại rượu mạnh nhất trên toàn cầu, có độ cồn ở mức không tưởng, đến mức có thể đưa dân nhậu từ mặt đất xuống địa ngục chỉ sau một vài shot.

10. Rượu River Antoine Royale Grenadian Rum – 75 độ

Độ cồn vượt qua cả cồn sát trùng 70 độ, chắc chẳng dân nhậu nào muốn thử loại rượu này. Trước khi tìm ra câu trả lời chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua về loại rượu này.

Rượu River Antoine là một dòng rượu rum được sản xuất tại nhà máy River Antoine Estate, một nhà máy rum truyền thống có lịch sử lâu đời ở Grenada – một đảo quốc nhỏ nằm trong Vùng Biển Caribe. Loại rượu này được xem là một phần quan trọng của văn hóa và truyền thống ẩm thực của Grenada. Nó thường được sử dụng trong các sự kiện văn hóa, lễ hội và các dịp quan trọng khác trên đảo.

River Antoine được khuyến cáo không nên uống trực tiếp mà nên pha rượu loãng với nước lạnh hoặc nước đá trước khi uống. Với độ cồn mạnh và hương vị riêng, nó có thể tạo ra những trải nghiệm cocktail độc đáo mà không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác.

Rượu River antonie có nồng độ cồn 75 độ
Rượu River antonie có nồng độ cồn 75 độ

9. Stroh Rum – 80 độ

Rượu Stroh có nguồn gốc từ thành phố Klagenfurt, nước Áo, có mặt từ thế kỷ 19. Điểm độc đáo của Stroh Rum có sự pha trộn giữa hương vị ngọt ngào của caramel, mật ong, và gia vị như hạt điều, quế, và vani, tạo nên một hương vị đặc trưng, ấn tượng và vô cùng độc đáo.

Với nồng độ cồn lên đến 80 %, Stroh Rum được khuyến cáo không dùng thưởng thức trực tiếp, nó chủ yếu được được sử dụng rộng rãi trong pha chế cocktail và thêm vào khi chế biến các món tráng miệng như bánh, kem để tăng thêm hương vị.

Điều đặc biệt hơn, rượu Stroh Rum còn được sử dụng làm chất châm lửa cho một số loại cocktail đòi hỏi phải thắp sáng trước khi thưởng thức.

Rượu stroh rum 90 độ
Rượu stroh rum 90 độ

8. Sunset Very Strong Rum 84,5 độ

Sunset Very Strong Rum là một loại rượu rum sản xuất tại Jamaica. Với cái tên Sunset gợi nhớ đến những khung hoàng hôn nhẹ nhàng, lãng mạn. Tuy nhiên, khi thưởng thức loại rượu này lại lại mang đến cảm giác cháy bỏng trong vị giác với độ cồn lên đến 84,5%. Đến mức nhà sản xuất đã phải cảnh báo người sử dụng ngay trong tên rượu đó là “very strong”

Vì vậy, nó sẽ là cơn ác mộng nếu như ai đó muốn thử nó trực tiếp. Thế nhưng, đối với bậc thầy pha chế, Sunset Very Strong Rum là một nguồn cảm hứng bất tận để pha chế nhiều loại cốc tai độc đáo. Ngoài ra, rượu Sunset Very Strong Rum còn có thể được sử dụng để kết hợp trong các loại đồ uống khác như nước trái cây, nước ngọt, hay trà. Sự pha trộn này có thể mang đến những hương vị mới mẻ và thú vị.

Rượu Sunset Very Strong Rum
Rượu Sunset Very Strong Rum 84.5 độ

7. Jacques Senaux Black Absinthe – 85 độ

Rượu được sản xuất bởi nhà máy Jacques Senaux ở Tây Ban Nha, đây là một loại rượu Absinthe có màu đen bí ẩn và hương vị đặc trưng.

Dòng rượu này được sản xuất từ cây ngải hương, có thời bị cấm sử dụng do lo ngại về tác dụng phụ gây hưng phấn. Khoảng những năm 2000 hầu hết các quốc gia đều bãi bỏ lệnh cấm nhận thấy nó không hề tiêu cực đến sức khỏe con người

Với nồng độ cồn lên đến 85 %, Absinthe Jacques Senaux Black được thưởng thức rất đặc biệt và đòi hỏi phải có một số kỹ năng và kinh nghiệm để có thể tận hưởng được hương vị độc đáo của nó.

Thông thường, người ta sẽ thưởng thức nó bằng cách pha với nước lạnh và đường. Khi pha chế, người ta sẽ đặt một mẩu đường lên thìa, rót rượu lên trên và đốt lửa để rượu cháy làm tan đường. Sau đó, hòa tan rượu với nước lạnh hoặc thêm đá để tận hưởng hương vị của Absinthe Jacques Senaux Black.

Rượu absinthe Jacques 85 độ
Rượu absinthe Jacques 85 độ

6. Vodka Balkan – 88 độ

Được biết đến như loại đồ uống mạnh nhất trong khu vực Scandinavia, rượu Balkan 176 có nguồn gốc từ vùng Đông của Nga và đạt độ cồn vượt trội lên đến 88 độ. Chai của Balkan 176 Vodka thiết kế sang trọng và độc đáo với một con rắn vòng quanh chai, tượng trưng cho sức mạnh và uy lực của loại vodka này. Với nồng độ cồn cao khủng khiếp, ngay từ vỏ chai người ta đã phải dán 13 loại nhãn cảnh báo khác nhau. Vậy nhưng, hương vị Balkan 176 Vodka lại vô cùng tinh tế, nên rất được ưa chuộng để sử dụng trong pha chế cocktail.

Rượu Balkan Vodka 80 độ
Rượu Balkan Vodka 88 độ

5. Pincer Shanghai Strength – 88,8 độ

Pincer Shanghai Strength là sản phẩm của Scotland, đất nước nổi tiếng với dòng rượu whisky danh giá. Hương vị mạnh mẽ và phong phú của Pincer Shanghai Strength khiến nó trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho những người yêu thích sự cân bằng giữa vị ngọt, cay, và hương thảo. Một điều thú vị về Pincer Shanghai Strength coi là có tác dụng lợi cho sức khỏe như giảm stress và tăng cường sức khỏe tổng thể nếu biết cách sử dụng đúng chỉ dẫn. Đặc biệt, Pincer Shanghai Strength là dòng rượu đã nhận được nhiều giải thưởng uy tín từ các cuộc thi rượu quốc tế.

Rượu Vodka Pincer Shanghai 88 độ
Rượu Vodka Pincer Shanghai 88.8 độ

4. Rượu Hapsburg Gold Absinthe 89,9 độ!

Rượu Hapsburg Gold Absinthe 89,9 độ! là một tác phẩm nghệ thuật trong thế giới rượu absinthe với độ cồn khủng khiếp lên đến 89,9%, biểu trưng cho sự mạnh mẽ và độc đáo. Được sản xuất tại Cộng hòa Séc, loại rượu này chắc chắn sẽ làm say đắm cả những người yêu thích rượu absinthe. Loại rượu thường được thưởng thức theo phong cách truyền thống của absinthe khác, loại rượu này còn được sử dụng nhu một gia vị trong chế biến thực phẩm làm tăng hương vị của các món hoặc.

Rượu Hapsburg Gold Label Extra 89.9 độ
Rượu Hapsburg Gold Label Extra 89.9 độ

3. Rượu Whisky Bruichladdich X4 – 92 độ!

Được chưng cất trên hòn đảo Islay, Scotland, thương hiệu rượu nổi tiếng lâu đời Bruichladdich Distillery đã đưa ra một thách thức mạo hiểm khichưng cất 4 lần để tạo ra loại whisky có độ mạnh cực cao, lên đến 92%, là một con số đáng kinh ngạc trong ngành sản xuất whisky. X4 đã trở thành một biểu tượng của sự khác biệt khi họ đã sử dụng bồn gỗ sồi đốt cháy để ủ whisky đã tạo ra một kết quả bất ngờ. Hương vị của X4 kết hợp giữa sự ngọt ngào của whisky cổ điển và sự mạnh mẽ, độc đáo từ gỗ đốt, tạo ra một hương vị vừa mạnh mẽ vừa tinh tế.

Vì là dòng rượu có nồng độ cồn cao khủng khiếp, nên nó chỉ dùng thích hợp nhất trong các đồ uống cocktail. Bên cạnh đó, cũng là gia vị để chế biến thực phẩm như các món thịt đỏ, phô mai , socola đen, hải sản … để tạo ra sự cân đối và hài hòa vị giác.

Rượu Whisky Bruichladdich X4
Rượu Whisky Bruichladdich X4 92 độ

2. Rượu Everclear – 95 độ

Rượu Everclear là một loại rượu cực mạnh đến từ Hoa Kỳ, và gần như “không màu, không mùi, không vị”

Điều này đã khiến cho nhiều cao thủ chủ quan “khinh địch” tu thẳng một lèo vài ngụm để rồi bị “nock out”, cháy họng một cách thê thảm. Là rượu rất nặng độ nên nó chủ yếu dùng để pha chế cốc tai, nhưng nhiều người đã phải thốt lên rằng chỉ 1 ngụm thôi đã biến thành ‘quả bom’ cháy nổ trên đầu lưỡi. Ngoài ra nó còn được dùng khi chế biến các món ăn, và phải vô cùng thận trọng, để đảm bảo an toàn và tránh các tác động tiêu cực, cháy nổ có thể xảy ra do nồng độ cồn quá cao.

Rượu Everclear 95 độ
Rượu Everclear 95 độ

1. Vị trí quán quân, thuộc về Spirytus – 96 độ!

Là một thương hiệu rượu đến từ Ba Lan, Spirytus phải trải qua một quá trình chưng cất lặp đi lập lại nhiều lần để nồng độ còn đạt đến mức điên rồ : 96%. Điều này đủ sức khiến người uống “đăng xuất” khỏi trái đất nếu như dám liều mình uống trực tiếp.

Vì vậy, người ta thường sử dụng nó để phối trộn với các đồ uống khác, cho ra các ly cocktail dành cho ai ưa thích trải nghiệm hương vị mạnh mẽ nhất. Bên cạnh đó, rượu này còn được sử dụng như 1 gia vị trong chế biến thực phẩm, dùng cho cả tẩy trùng và bảo quản thực phẩm. Đặc biệt, với khả khả năng bùng cháy mạnh mẽ, rượu Spirytus được sử dụng để làm nhiên liệu cho đèn lồng trong các dịp lễ hội, tạo nên một hiệu ứng ánh sáng ấn tượng.

Rượu spirytus 96 độ
Rượu Everclear 95 độ

Mỗi loại rượu không chỉ mang trong mình sức mạnh và hương vị đặc trưng, mà còn cả một câu truyện thương hiệu quyến rũ ẩn sau, cùng văn hóa sử dụng rất riêng rất khác biệt! Với độ cồn cao khủng khiếp như vậy, dân ta gọi nó là cồn chứ không phải rượu, nó rất dễ bị cháy và bỏng miệng khi nhầm lẫn uống trực tiếp.

3 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận