Chuối hột rừng có tên khoa học là musa balbisiana là loài chuối dại bản địa của Đông Nam Á, một trong những tổ tiên của chuối hiện đại. Chuối hột rừng chủ yếu mọc hoang ở núi rừng Tây Bắc và Tây Nguyên.
Chuối hột rừng có nhiều hạt màu đen, hương vị kém xa chuối hiện đại nhưng trong đông y nó là vị thuốc quý trong điều trị sỏi tiết niệu, sỏi bàng quang, viêm thận và bổ thận…
Ngày nay giữa muôn vàn trái quả lai ghép, nuôi trồng bằng công nghệ, hóa chất thì chuối hột rừng không chỉ quý bởi tính dược mà còn quý bởi tính nguyên sinh, tính hoang dại và an lành của nó.
Do thổ nhưỡng và có thể do chi, loài khác nhau nên chuối rừng Tây Bắc thường nhiều nhựa hơn chuối rừng Tây Nguyên, vị chát không giống nhau, hình thức quả và hạt cũng khác. Chúng cùng ngâm rượu nhưng cho ra những màu sắc và vị chát hoàn toàn khác nhau mà chỉ những người nhiều năm trong nghề và thực sự tâm huyết mới nhận ra.
Với triết lý chắt chiu giá trị ngàn năm, chúng tôi dày công thử nghiệm để sở hữu tỷ lệ vàng giữa chuối rừng Tây Bắc và chuối rừng Tây Nguyên, giữa chuối chín và chuối ương, biết bổ sung thêm hạt già sao vàng vào quá trình ngâm ủ. Suốt 12 tháng với nhiều công đoạn xử lý, chuối hột rừng đã hòa quyện vào những giọt rượu truyền thống hảo hạng tạo ra ly rượu thực sự khác biệt dâng tặng phái mạnh yêu quý sự mạnh mẽ và trân quý sự hoang sơ… đó là Rượu Chuối Hột.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.