Ba kích còn được gọi là ba kích thiên/cây ruột gà… (tên khoa học là morinda), mọc chủ yếu ở Quảng Ninh, Hà Giang, Lạng Sơn…
Theo đông y, ba kích có vị ngọt hơi cay, tính ôn đi vào can thận, có tác dụng ôn thận, trợ dương, tăng cường thể lực. Ngoài ra dân gian còn coi ba kích như là 1 loại sâm tươi độc đáo của người Việt, nó là sản vật quý hiếm, đặc trưng, là niềm tự hào của bà con tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng…
Hàng năm đến mùa thu hoạch, từ vùng nguyên liệu của riêng mình tại thủ phủ ba kích Việt Nam (Tiên Yên, Ba Chẽ, Quảng Ninh) ba kích được đưa về nhà máy. Sau khi vệ sinh, tách ruột chúng được sơ chế theo bí quyết riêng rồi ngâm ủ nguyên tank trong những bồn rượu trắng truyền thống hảo hạng. Suốt 18 tháng ngâm ủ với nhiều công đoạn xử lý, rượu ba kích chuyển dần sang màu tím Huế đậm đà. Tinh chất của “sâm tươi Việt Nam” được tiết ra (thúc ra) hòa quyện với rượu thành một thể thống nhất. Hỗn hợp có màu tím huế nồng nàn, hơi sánh, vị mát nhẹ, cay cay nơi đầu lưỡi với mùi thơm rất đặc trưng của rượu ba kích nguyên xưa.
Khi đàn ông chạm tuổi tứ tuần, đã nếm trải nhiều mùi vị cuộc đời, đây có thể nói là thời điểm chân cứng đá mềm. Là lúc người ta cần tiếp tục thăng hoa, cần bật lên mạnh mẽ để sở hữu nhiều thành công hơn nữa, đó là bản năng chinh phục mà tạo hóa đã riêng tặng cho đàn ông.
Rượu Khởi Dương Ba kích một kiệt tác nồng nàn màu tím Huế dành tặng những người đàn ông tràn trề bản năng chinh phục, khát khao bật lên trong cuộc đời.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.